TẠI SAO NÓI BẤT ĐỘNG SẢN LÀ ĐẦU TƯ AN TOÀN NHẤT TRONG THỜI BUỔI LẠM PHÁT

TẠI SAO NÓI BẤT ĐỘNG SẢN LÀ ĐẦU TƯ AN TOÀN NHẤT TRONG THỜI BUỔI LẠM PHÁT

2022-07-09 11:08:58 163
 
Tình hình Lạm Phát Việt Nam năm 2022 dự báo đạt mức 4%, trong tình hình bối cảnh kinh tế thế giới lạm phát đang ở mức cao trong hàng thập kỷ trở lại đây. Đồng USD tăng giá dẫn đến Việt Nam Đồng mất giá 2% giá trị và còn nhiều nhiều yếu tố khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Đầu tư vào đâu là an toàn nhất? Giảm thiểu nguy cơ rủi ro những vẫn phải đảm bảo giá trị.
 
Chúng ta hãy kể đến một số kênh đầu tư thông thường:
- Vàng và USD: Đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ việc trữ Vàng và USD vào thời điểm này là một lựa chọn nhưng với những nhà đầu tư có nguồn vốn lớn thì đây là điều bất khả thi. Việc Đồng USD và Giá Vàng đang tăng cao trong thời gian gần đây thì việc mua vào hẳn là không khôn ngoan.
- Đầu tư chứng khoán: Hẳn nếu bạn có theo dõi thị trường chứng khoán các phiên gân đây, sắc đỏ buông toàn thị trường, VN-Index tụt mức 1200 điểm. Thị trường đang ở mức dè chừng và chưa có dấu hiệu của sự phục hồi. Việc đầu tư vào Thị trường chứng khoán vào thời điểm này chắc chắn là không sáng suốt.
- Gửi lãi suất tiết kiệm ngân hàng: Động thái gần đây của các ngân hàng khi tăng từ 1-2% lãi suất gửi tiết kiệm cũng là một lựa chọn trú ẩn nhưng nếu là bạn bạn có lựa chọn?
- Đầu tư bất động sản: Hiện nay bất động sản đang được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và ổn định nhất. Vì sao?
Đầu tư bất động sản có thể giữ 1 số tiền lớn, có tiềm năng khôi phục nhanh, kể cả có khủng hoảng hay không khủng hoảng thị trường vẫn giao dịch, có hay không chỉ là giảm bớt độ sôi động. Giá trị sụt giảm thấp và khả năng thanh khoản cao minh chứng là dòng vốn đầu tư FDI đổ về Việt Nam đạt 10,8 tỷ USD ( 4 tháng đầu năm) và còn có xu hướng tăng cao hơn trong thời gian tới.

Bình luận: